C2 D'capitale 119 Trần Duy Hưng

Cầu Giấy - Hà Nội

0942.868.979 - 0989.204.876

24/7 Hỗ trợ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00

Ô nhiễm không khí và sức khỏe phụ nữ

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào?
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào?

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nài?

Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Mức độ ô nhiễm trong máu tăng lên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe ở phụ nữ.

Ô nhiễm không khí là một trong những lệnh cấm lớn nhất của thế hệ chúng ta. Có mối quan tâm mới nổi trong việc khám phá tác động của ô nhiễm đối với biến đổi khí hậu và đối với con người. Chúng ta cần nhấn mạnh đến tác động của ô nhiễm không khí, đặc biệt là đối với sức khỏe của phụ nữ.

Ô nhiễm không khí và phụ nữ

Ô nhiễm không khí được cho là có tác động trực tiếp đến các bộ phận dễ bị tổn thương trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Do thiếu các cơ sở chăm sóc sức khỏe cơ bản và thông tin cần thiết, phụ nữ có xu hướng gặp nhiều rủi ro hơn so với nam giới khi liên quan đến hậu quả môi trường.

Các bệnh về đường hô hấp chỉ là một trong những hậu quả tiêu cực của ô nhiễm không khí đối với phụ nữ. Các hạt độc hại có thể gây hại cho sức khỏe sinh sản và tim mạch. Không chỉ vậy, nó còn có thể ảnh hưởng đến hệ nội tiết, gây rối loạn nội tiết tố. Chất lượng không khí kém cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của phụ nữ về lâu dài.

Tác động của ô nhiễm không khí tới sức khỏe phụ nữ

Bệnh ung thư

Tác động tiêu cực của các chất ô nhiễm không khí mà chúng ta hít vào hàng ngày có thể làm phát sinh các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như ung thư. Các hạt độc hại xâm nhập vào cơ thể chúng ta từ nhiều nguồn khác nhau và phát tán các thành phần gây ung thư khắp cơ thể. Những chất ô nhiễm này có liên quan trực tiếp đến ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Các chất ô nhiễm có hại như Oxit Nitơ (NO2 và NOx) và Các chất dạng hạt mịn (PM10 và PM2.5) có liên quan đến sự gia tăng các trường hợp ung thư vú.

Tìm hiểu thêm ô nhiễm không khí có làm tăng ung thư vú ở phụ nữ không tại đây

Rối loạn nội tiết tố

Trong vài năm qua, việc tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm không khí được cho là đã cản trở hoạt động của hệ thống nội tiết. Những chất ô nhiễm này có thể xảy ra một cách tự nhiên hoặc nhân tạo và chúng được gọi là hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC). Những hóa chất này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí còn làm tăng nguy cơ đau bụng kinh – căn bệnh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, gây ra chứng đau bụng kinh nghiêm trọng. Phụ nữ mãn kinh có nồng độ chì trong máu tăng cao khi kết hợp với việc tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm không khí có thể làm tăng huyết áp, giảm chức năng thận và giảm chức năng nhận thức.

Sức khỏe bà mẹ

Ô nhiễm không khí có tác động lớn đến sức khỏe bà mẹ vì nó gây ra các biến chứng liên quan đến thai kỳ và sảy thai ở phụ nữ hơn bao giờ hết. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những phụ nữ tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong thời gian dài có nhiều khả năng sinh non.

Ô nhiễm không khí thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần của bạn
Ô nhiễm không khí thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần của bạn

Sức khỏe tâm thần

Trong các nghiên cứu gần đây, người ta phát hiện ra rằng chất lượng không khí khắc nghiệt khiến con người đau khổ hơn và thậm chí dẫn đến tỷ lệ tự tử gia tăng, đặc biệt là ở phụ nữ. Các chất gây ô nhiễm không khí có tác động trực tiếp đến cách cơ thể chúng ta chuyển hóa các hormone như serotonin, giúp ổn định tâm trạng và tăng cường trí óc. Người ta có thể chứng kiến ​​một mối liên hệ mới nổi giữa các chất gây ô nhiễm không khí cụ thể và một loạt các rối loạn sức khỏe tâm thần như lo lắng, trầm cảm , mất trí nhớ và sự phát triển nhận thức ở trẻ em.

Bệnh tim mạch

Phụ nữ sau mãn kinh mắc bệnh tim mạch có thể gặp phải những biến đổi đột ngột do sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm không khí. Nó có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh tim mãn tính dẫn đến đau tim và thậm chí có thể tử vong. Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao nhất khi đánh giá tác động của các chất ô nhiễm độc hại.

Ô nhiễm không khí có thể gây hắt hơi, ho và mệt mỏi
Ô nhiễm không khí có thể gây hắt hơi, ho và mệt mỏi

Bệnh về đường hô hấp

Phụ nữ mắc các bệnh về đường hô hấp có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe bao gồm khó thở, viêm phổi và các trường hợp hen suyễn và COPD (bệnh viêm phổi mãn tính) trầm trọng hơn.

Ô nhiễm trong nhà

Phụ nữ phải đối mặt với mức độ ô nhiễm trong nhà cao vì họ là người chăm sóc chính trong hầu hết các hộ gia đình. Phụ nữ Việt Nam thường xuyên tiếp xúc với nhiên liệu nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đưa các chất ô nhiễm như bụi mịn PM 2.5 vào cơ thể họ.

Phòng ngừa ô nhiễm không khí là chìa khóa

Cần phải nâng cao nhận thức của mọi người về tác động nghiêm trọng của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe của phụ nữ trên toàn thế giới.

Ý thức sẽ giúp mọi người tìm ra những cách thức đáng kể để hạn chế tiếp xúc với các chất ô nhiễm có hại và bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trước những tác động có hại của môi trường – phụ nữ và trẻ em. Sử dụng máy lọc không khí, tránh tập thể dục ngoài trời khi chỉ số chất lượng không khí cao hơn mức an toàn, sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng tại nhà và trồng cây lọc không khí trong nhà có thể giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn các trường sẽ được hiển thị. Những trường khác sẽ được ẩn. Kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự.
 • Hinh ảnh
 • SKU
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tồn kho
 • Còn hàng
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Mô tả
 • Nội dung
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Thông tin bổ sung
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Scroll to Top