C2 D'capitale 119 Trần Duy Hưng

Cầu Giấy - Hà Nội

0942.868.979 - 0989.204.876

24/7 Hỗ trợ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00

Ô nhiễm không khí có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp

Chất lượng không khí thấp có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp
Chất lượng không khí thấp có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp

Không ai thích ô nhiễm không khí. Nó thường gợi đến mùi hôi khó chịu, đồng thời tạo ra tình trạng chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe. Điều này đặc biệt đúng đối với những người bị dị ứng và các vấn đề về hô hấp. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này không chỉ đơn thuần là sự khó chịu và bất tiện mà còn gây nguy hiểm thực sự cho sức khỏe đối với những người rất nhạy cảm với các chất gây dị ứng và có thể đã bị suy yếu phổi.

Ô nhiễm không khí có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp thường xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 3 và thường là vấn đề sức khỏe thường gặp nhất góp phần dẫn đến tình trạng nghỉ học và đi làm. Các bệnh và nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến nhất bao gồm dị ứng và hen suyễn, cũng như các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và ung thư phổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa mức độ ô nhiễm không khí cao và sự gia tăng các ca nhiễm trùng đường hô hấp. Ô nhiễm ảnh hưởng đến tầng ozone và phân tán hoặc bão hòa không khí bằng các hạt độc hại và các chất kích thích khác, tạo ra chất lượng không khí kém. Mức độ ô nhiễm càng cao, đặc biệt là ở mức độ kéo dài thì nguy cơ đối với những cá nhân dễ bị tổn thương càng lớn. Những người này thường bao gồm trẻ em, người già và những người khác có hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Một bộ phận dân số khác có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn là trẻ em và những người khác tham gia các môn thể thao ngoài trời, ở những khu vực có xu hướng có lượng khói bụi đáng kể với tầng ozone trên mặt đất.

Tìm hiểu thêm 10 chất ô nhiễm không khí nhất mà bạn đang hít thở hàng ngày tại đây

Các chất gây dị ứng và chất ô nhiễm vi phạm trước tiên tấn công lớp lót bên trong hoặc màng nhầy của đường hô hấp trên. Mức độ độc tính cao trong các chất ô nhiễm thực sự có thể làm suy yếu hệ thống phòng thủ của cơ thể, khiến cơ thể không có khả năng chống lại nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng tiếp tục không được điều trị, cuối cùng nó có thể lắng đọng trong phổi và tạo ra tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Các giải pháp tiềm năng để giảm nhiễm trùng đường hô hấp

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn giảm hoặc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nếu bạn tìm cách điều trị sớm, ngay khi bạn nhận ra các triệu chứng. Chúng có thể bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi và chảy nước mũi; đau, ngứa họng và khó nuốt hoặc đau đớn; đau đầu và sốt; ho khan, ho thường gây đau xương sườn; hụt hơi; và khàn giọng hoặc viêm thanh quản.

Các biện pháp phòng ngừa phải được bạn cân nhắc đầu tiên hoặc tuyến phòng thủ đầu tiên để giảm khả năng mắc bệnh. Hạn chế tiếp xúc với ô nhiễm là một trong những giải pháp tốt nhất để giảm thiểu hoặc loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cẩn thận trong việc tránh ô nhiễm ngoài trời, bạn cũng nên lưu ý rằng các chất ô nhiễm có thể xâm nhập vào nhà thông qua các cửa sổ và cửa ra vào đang mở. Do đó, một biện pháp bảo vệ khác chống lại nhiễm trùng đường hô hấp là lắp đặt máy lọc không khí hoặc hệ thống lọc không khí chất lượng cao để bẫy các chất gây dị ứng và chất ô nhiễm trước khi chúng đến với bạn.

Các giải pháp thông thường khác để giảm nhiễm trùng đường hô hấp là không hút thuốc, ngừng hút thuốc hoặc không ở gần những người hút thuốc. Cố gắng tránh các bãi đỗ xe ngầm hoặc các khu công nghiệp nơi mức độ ô nhiễm cao và chất lượng không khí ở mức nguy hiểm đối với những người có phổi và hệ miễn dịch yếu. Hãy cẩn thận khi sử dụng các vật dụng tẩy rửa gia dụng độc hại, sơn, hóa chất, vật tư làm vườn và làm cỏ hoặc các sản phẩm khác có khói độc hại; bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang và đảm bảo các khu vực trong nhà được thông gió tốt.

Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và không có bụi. Bạn có thể phải cân nhắc việc từ bỏ nuôi thú cưng nếu lông và lông thú cưng gây kích ứng phổi của bạn. Ngăn chặn không khí khô trong nhà bạn bằng cách sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm. Tránh ra ngoài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc khắc nghiệt, chẳng hạn như bão mùa đông và nhiệt độ dưới mức đóng băng, hoặc chỉ số độ ẩm và nhiệt độ cao trong mùa hè.

Nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên trải qua các đợt ô nhiễm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí, hãy chú ý đến cảm giác của bạn. Hơi thở của bạn có bị tổn hại không? Bạn có thấy đau và khó thở không? Hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ và cho họ biết bạn đang gặp phải những triệu chứng nào để bạn có thể bắt đầu nhận được phương pháp điều trị phù hợp để chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nào. Bác sĩ cũng có thể đưa ra khuyến nghị về việc sử dụng bộ lọc không khí hoặc hệ thống lọc như một giải pháp tổng thể để bảo vệ khỏi nhiễm trùng đường hô hấp.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn các trường sẽ được hiển thị. Những trường khác sẽ được ẩn. Kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự.
 • Hinh ảnh
 • SKU
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tồn kho
 • Còn hàng
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Mô tả
 • Nội dung
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Thông tin bổ sung
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Scroll to Top