C2 D'capitale 119 Trần Duy Hưng

Cầu Giấy - Hà Nội

0942.868.979 - 0989.204.876

24/7 Hỗ trợ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00

Chất lượng không khí trong nhà kém ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của con người như thế nào?

Chúng ta chủ yếu dành thời gian ở nhà, ở trường hoặc nơi làm việc. Vì vậy, chúng ta cố gắng giữ không gian sạch sẽ, thông thoáng để có sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, ô nhiễm không khí vẫn tồn tại ngay cả trong những ngôi nhà sạch sẽ nhất. Ô nhiễm không khí trong nhà tác động tiêu cực đến sức khỏe và hiệu suất của một cá nhân. Vì vậy, hãy biết chất lượng không khí trong nhà kém ảnh hưởng đến hiệu suất của mỗi cá nhân như thế nào.

Hàng năm, ô nhiễm không khí trong nhà cướp đi sinh mạng của nhiều người. Vì theo dữ liệu của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), IAQ (Chất lượng không khí trong nhà) đã gây ra khoảng 3,2 triệu ca tử vong mỗi năm. Cùng với đó, một báo cáo nữa của họ cho thấy hơn 2,3 tỷ người sử dụng nhiên liệu rắn để nấu ăn trong nhà. Do đó, nó thải ra nhiều chất ô nhiễm khác nhau trong gia đình.

Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà! Biết về các vấn đề sức khỏe, chất gây ô nhiễm và giải pháp kiểm soát ô nhiễm.

Chất lượng không khí trong nhà kém và nguồn gốc của nó là gì?

Khi các chất ô nhiễm nguy hiểm được tìm thấy trong không khí bên trong khu vực trong nhà của chúng ta, nó được gọi là ô nhiễm không khí trong nhà. Chúng ta dành phần lớn thời gian ở bên trong như ở trường học, ở nhà, văn phòng hoặc bất kỳ không gian trong nhà nào khác. Vì vậy, việc chúng ta hít phải những chất độc này sẽ có hại. Vì vậy, cần phải thực hiện các bước để kiểm soát và bảo vệ bản thân khỏi bị phơi nhiễm. Vậy các nguồn chất lượng không khí trong nhà kém có từ đâu?

Một số nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà.
Một số nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Dưới đây là lời giải thích về các nguồn ô nhiễm không khí trong nhà:

 1. Thông gió kém
  Việc đóng cửa ra vào và cửa sổ sẽ thu giữ các chất ô nhiễm bên trong phòng. Nó không cho phép không khí trong lành lưu thông. Các chất ô nhiễm trong không khí không thể pha loãng và có thể lưu trữ nhiều độ ẩm hơn.
 2. Khói thuốc lá
  Nhiều người hút thuốc lá dẫn đến thải ra các hóa chất và độc tố có hại trong không khí. Nó gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình khi họ hít phải chất độc.
 3. Sản phẩm tẩy rửa
  Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa đều chứa VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như dị ứng đến các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng. Sản phẩm tẩy rửa được sử dụng ở mọi nơi như trong nhà, trường học và văn phòng.
 4. Thuốc trừ sâu
  Thuốc trừ sâu giải phóng nhiều hóa chất độc hại khác nhau như chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm và TVOC. Việc tiếp xúc với nó có thể dẫn đến kích ứng hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 5. Nội thất
  Các sản phẩm đồ nội thất đòi hỏi phải có sơn, nhựa keo, v.v. Nó thải ra formaldehyde vào không khí. Và nó dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Bàn ghế học sinh là nguồn gây ô nhiễm không khí tiềm ẩn.
 6. Vật liệu xây dựng
  Việc xây dựng và các hoạt động mới thải ra các chất gây ô nhiễm không khí. Vật liệu xây dựng bao gồm đồ nội thất, cửa ra vào, hàng dệt, sơn, v.v. dẫn đến phát thải chất ô nhiễm. Những bức tường mới sơn phát ra nhiều chất ô nhiễm khác nhau trong không khí.
 7. Đồ gia dụng
  Là lò sưởi, lò nướng than thải ra các chất ô nhiễm độc hại trong không khí trong nhà. Hệ thống điều hòa không khí cũng thải ra CFC, một loại khí rất độc hại. Với nó, máy in được sử dụng trong văn phòng, trường học và gia đình.
 8. Ô nhiễm không khí ngoài trời
  Mức độ ô nhiễm ngoài trời cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà. Vì nó phụ thuộc vào độ thông gió, nhiệt độ và các yếu tố khác.
 9. Văn phòng phẩm
  Hít phải bụi phấn có thể dẫn đến nhiều vấn đề về hô hấp. Với nó, Văn phòng phẩm trường học như keo dán, chất kết dính và các vật dụng khác sẽ thải khí VOC vào không khí.
Nguồn ô nhiễm không khí trong văn phòng
Một số nguồn ô nhiễm không khí trong văn phòng

Các chất ô nhiễm ảnh hưởng đến hiệu suất của một cá nhân là gì?

PM1, PM2.5, PM10

Các chất dạng hạt là chất gây ô nhiễm chính có trong chất lượng không khí trong nhà. Vì đây là những hạt bụi, chất bẩn, khói nhỏ, v.v. Ngoài ra, nó phát ra từ nhiều nguồn khác nhau như các thiết bị đốt nhiên liệu.

TVOC

Nhiều hóa chất và mùi hương khác nhau phát ra VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) trong không khí. Hơn nữa, khí VOC độc hại và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

HCHO

Formaldehyde được giải phóng từ nhiều nguồn khác nhau. Nó là một loại khí không màu và dễ cháy. Đồ nội thất bằng gỗ và tường sơn giải phóng HCHO vào môi trường trong nhà.

CO

Carbon Monoxide là một loại khí không màu và không mùi. Đó là một loại khí nguy hiểm được thải ra từ khí thải nhiên liệu hóa thạch. Do đó, hoạt động nấu nướng, sưởi ấm có thể thải ra CO.

CO2

Carbon Dioxide là một chất gây ô nhiễm không khí lớn vì nó được thải ra từ con người. Nó xảy ra do thông gió kém hoặc kém trong không gian trong nhà. Mức CO2 cao gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe khác nhau.

NO2

Nitrogen Dioxide được giải phóng khi đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc khí tự nhiên ở nhiệt độ cao. IAQ ảnh hưởng đến hiệu suất của cá nhân do nồng độ NO2 cao trong không khí.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của mỗi cá nhân
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của mỗi cá nhân

Ôzôn(O3)

Ozone hiện diện trong bầu khí quyển bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ UV có hại. Nhưng ozone (O3) ở gần con người rất nguy hiểm. Nó cũng phát ra từ một số thiết bị gia dụng. Như từ máy in, một số máy lọc và các thiết bị khác.

Tại sao chất lượng không khí trong nhà lành mạnh là cần thiết?

Chất lượng không khí trong nhà là mối quan tâm của nhiều người. Nhưng nhiều người cho rằng việc vệ sinh có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Nhưng nó không cải thiện chất lượng không khí. Chất lượng không khí trong nhà kém ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái, hiệu suất và tinh thần của một cá nhân.

Cải thiện sự thoải mái về nhiệt

Tiện nghi nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và chuyển động của không khí. Tương tự như vậy, chất lượng không khí trong nhà tốt hơn sẽ giúp cải thiện sự thoải mái về nhiệt. Ngược lại, môi trường nhiệt kém có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một cá nhân.

Cải thiện năng suất cá nhân

Chất lượng không khí trong nhà tốt sẽ nâng cao năng suất của cá nhân. Vì nó cải thiện sự tập trung và tính chủ động trong màn trình diễn của họ. Chất lượng không khí tốt hơn mang lại năng suất cao.

Sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn

Độc tố có hại có thể xâm nhập sâu vào phổi và trực tiếp vào máu. Kết quả là, nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như các vấn đề liên quan đến tim. Với nó, không khí trong lành cũng có tác dụng nâng cao tâm trạng.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh

Chất lượng không khí trong nhà tốt giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Vì vậy, giảm mức độ ô nhiễm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh của bạn. Hơn nữa, nó làm giảm nguy cơ chung về bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi và các vấn đề sức khỏe khác.

Biết chất lượng không khí trong nhà kém ảnh hưởng đến sức khỏe:

Chất lượng không khí trong nhà bạn ô nhiễm gấp 5 lần so với không khí bên ngoài. Do đó, nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể của một người vì chúng ta dành phần lớn thời gian ở trong nhà.

Vấn đề về đường hô hấp

Không khí ô nhiễm có thể gây ra nhiều vấn đề về hô hấp từ nhẹ đến nghiêm trọng. Bởi các hạt ô nhiễm không khí có kích thước nhỏ hơn rất nhiều và có thể dễ dàng di chuyển sâu vào phổi. Và nó có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và các vấn đề về hô hấp khác.

Dị ứng

Các chất ô nhiễm không khí độc hại có thể làm cho một số triệu chứng trở nên tồi tệ hơn ở người đã từng bị dị ứng trước đó. Vì họ có thể bị sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, chảy nước mắt hoặc ngứa mắt và viêm mũi dị ứng.

Đau đầu và mệt mỏi

Chất lượng không khí trong nhà kém có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi và các vấn đề khác. Hơn nữa, nó còn gây ra hội chứng bệnh xây dựng.

Chất lượng không khí trong nhà kém ảnh hưởng đến chức năng nhận thức

Giảm khả năng tập trung và tập trung

Theo một báo cáo, nồng độ CO2 cao trong phòng ảnh hưởng đến khả năng tập trung và khả năng tập trung của cá nhân. Sự tập trung và tập trung bị ảnh hưởng có thể làm giảm năng suất của một người trong một nhiệm vụ.

Khả năng ra quyết định bị suy giảm

Vì nó có thể ảnh hưởng đến sự căng thẳng và thoải mái trong chu kỳ giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn có thể gặp nhiều vấn đề hơn trong việc tập trung và đưa ra quyết định tốt hơn tại nơi làm việc.

Vấn đề về trí nhớ

Nó có thể làm suy giảm khả năng suy nghĩ, làm việc và học tập của cá nhân. Tiếp xúc với chất lượng không khí kém trong thời gian dài có thể dẫn đến rối loạn thần kinh nghiêm trọng.

Chất lượng không khí trong nhà ảnh hưởng đến hiệu suất thể chất

Giảm mức năng lượng

Hơi thở kém hoặc hít phải chất ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng. Chất lượng không khí trong nhà có tác động lớn đến sức khỏe thể chất của bất kỳ người nào. Vì họ có thể phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, khó chịu, hen suyễn và đau đầu.

Giảm năng suất

Các chất ô nhiễm trong chất lượng không khí gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Những vấn đề sức khỏe này dẫn đến ảnh hưởng đến năng suất của một cá nhân.

Số ngày ốm tăng

Bởi vì nó làm tăng nguy cơ dị ứng thường xuyên. Cùng với đó, nó còn dẫn đến hội chứng bệnh xây dựng. Các cá nhân có thể có cảm giác khó chịu vì tiếp xúc nhiều với không khí kém.

Làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí trong nhà để tăng hiệu suất cá nhân?

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà có thể giúp tăng năng suất và sức khỏe tổng thể của bạn. Một số cách hiệu quả có thể giúp bạn cải thiện chất lượng không khí. Nó có thể giúp ích cho sức khỏe và hiệu suất của bạn.

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn bằng cách xem xét các mẹo sau:

Giám sát chất lượng không khí

Nhiều thiết bị giám sát chất lượng không khí tiên tiến hiện có sẵn. Những thiết bị này giám sát chất lượng không khí trong nhà và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực. Bạn có thể chọn các thiết bị di động hoặc các máy theo dõi chất lượng không khí trong nhà khác. Nhận thông tin chi tiết về chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Thông gió thích hợp

Thông gió thích hợp có thể giúp giảm các chất ô nhiễm không khí có trong không gian trong nhà. Nó có thể được quản lý bằng cách lắp đặt quạt hút ở những khu vực bị ô nhiễm như nhà bếp, phòng tắm và các không gian khác.

Máy lọc không khí BE AIR8
Sử dụng máy lọc không khí là khoản đầu tư tốt nhất để phòng chống ô nhiễm không khí

Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí công nghệ cao là khoản đầu tư tốt nhất để chống ô nhiễm không khí trong nhà. Bạn có thể kiểm tra các máy lọc không khí tiên tiến có chứa nhiều chất gây ô nhiễm khác nhau như bụi, phấn hoa và lông thú cưng.

Vệ sinh và bảo trì thường xuyên

Bạn có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách thường xuyên vệ sinh và lau bụi. Với nó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch tự nhiên để tránh các hóa chất độc hại.

Kết luận

Tóm lại, hãy bảo vệ bạn khỏi tác động của ô nhiễm không khí trong nhà. Theo dõi không khí bạn hít thở và đưa ra quyết định tốt nhất để kiểm soát các chất ô nhiễm. Thực hiện một số biện pháp đơn giản như sử dụng máy lọc không khí, thông gió thích hợp và tránh các hoạt động phát thải chất gây ô nhiễm. Nó có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà để có hiệu suất và năng suất tốt hơn.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn các trường sẽ được hiển thị. Những trường khác sẽ được ẩn. Kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự.
 • Hinh ảnh
 • SKU
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tồn kho
 • Còn hàng
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Mô tả
 • Nội dung
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Thông tin bổ sung
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Scroll to Top