C2 D'capitale 119 Trần Duy Hưng

Cầu Giấy - Hà Nội

0942.868.979 - 0989.204.876

24/7 Hỗ trợ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00

9 cách tốt nhất để giảm ô nhiễm không khí

Hãy cùng thảo luận về 10 cách tốt nhất để giảm ô nhiễm không khí.

1. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng là một cách ngắn gọn chắc chắn để góp phần giảm ô nhiễm không khí vì nó cung cấp ít khí đốt và năng lượng hơn, thậm chí cả việc đi chung xe cũng góp phần vào việc đó. Ngoài việc ít thải ra nhiên liệu và khí đốt hơn, sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng có thể giúp tiết kiệm tiền. Ít phương tiện hơn trên đường sẽ góp phần tạo ra lượng khí thải ít hơn. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp:

  • Giảm lượng khí thải tổng thể
  • Số lượng phương tiện lưu thông trên đường giảm
  • Các đợt ùn tắc giao thông ít hơn
  • Nó là sự thay thế thân thiện với túi tiền

2. Tắt đèn khi không sử dụng

Năng lượng mà đèn sử dụng cũng góp phần gây ô nhiễm không khí, do đó tiêu thụ ít điện hơn có thể tiết kiệm năng lượng. Sử dụng đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường.

3. Tái chế và tái sử dụng

Khái niệm tái chế và tái sử dụng không chỉ là bảo tồn tài nguyên và sử dụng chúng một cách hợp pháp mà còn hữu ích cho vấn đề ô nhiễm không khí vì nó giúp giảm lượng khí thải ô nhiễm. Các sản phẩm tái chế cũng tốn ít năng lượng hơn để sản xuất các sản phẩm khác.

4. Không dùng túi nilon

Việc sử dụng các sản phẩm nhựa có thể rất có hại cho môi trường vì chúng mất rất nhiều thời gian để phân hủy do chất liệu của chúng được tạo thành từ dầu. Thay vào đó, việc sử dụng túi giấy là giải pháp thay thế tốt hơn vì chúng dễ phân hủy và có thể tái chế.

5. Giảm cháy rừng và hút thuốc lá

Việc thu gom rác và đốt vào mùa khô hay đốt lá khô là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí rất lớn, hơn nữa hút thuốc còn gây ô nhiễm không khí, khiến chất lượng không khí ngày càng xấu đi và rõ ràng là gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

6. Sử dụng quạt thay điều hòa

Việc sử dụng điều hòa tiêu tốn nhiều năng lượng và tỏa nhiều nhiệt, gây hại cho môi trường. Điều hòa cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng và năng lượng để hoạt động so với quạt.

7. Sử dụng máy lọc không khí

Khí thải ra từ lò sưởi trong nhà và nhà máy, phương tiện giao thông… cực kỳ nguy hiểm đối với ô nhiễm không khí và gây tổn hại nghiêm trọng đến chất lượng không khí. Việc sử dụng các máy lọc không khí sẽ giúp giảm tác động của việc hấp thụ các khí độc hại trong không khí.

8. Tránh sử dụng sản phẩm có hóa chất

Những sản phẩm sử dụng hóa chất hoặc có mùi nồng như sơn hoặc nước hoa nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng bên ngoài nhà. Cũng có thể có giải pháp thay thế là sử dụng các sản phẩm có hàm lượng hóa học và đặc tính hữu cơ thấp.

9. Triển khai trồng rừng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy trồng và trồng càng nhiều cây càng tốt. Việc trồng cây mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường và giúp giải phóng oxy

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top