C2 D'capitale 119 Trần Duy Hưng

Cầu Giấy - Hà Nội

0942.868.979 - 0989.204.876

24/7 Hỗ trợ khách hàng

Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00

Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí

Các câu hỏi thường gặp về máy lọc khí

Phần lớn mọi người dành tới 90% thời gian ở trong nhà. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), mức độ ô nhiễm trong nhà có thể cao hơn từ hai đến năm lần so với ngoài trời – và đôi khi thậm chí cao hơn 100 lần.

Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ tạp chất là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và khả năng tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong nhà. Làm thế nào để bạn chọn cái tốt nhất hoặc thậm chí biết những gì cần tìm?

Bắt đầu tìm kiếm của bạn tại đây bằng cách nhận câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được về máy lọc không khí.

Câu hỏi hàng đầu về máy lọc không khí của chúng tôi

 • Máy lọc không khí sẽ bao phủ bao nhiêu không gian?
 • Máy lọc không khí có ồn không?
 • Tôi nên đặt máy lọc không khí ở đâu?
 • Các loại bộ lọc khác nhau là gì?
 • Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng và hen suyễn là gì?
 • Máy lọc không khí nào tốt nhất cho lông thú cưng?
 • Tôi nên bật máy lọc không khí trong bao lâu?
 • Sử dụng máy lọc không khí có đắt không?
 • Có phải tất cả các máy lọc không khí đều làm sạch cùng một loại chất ô nhiễm trong không khí?
 • Máy lọc không khí nào tốt nhất cho tôi?

​Các câu hỏi khác về chất lượng không khí

 • Làm thế nào để biết tôi có vấn đề về chất lượng không khí trong nhà?
 • CADR có nghĩa là gì?
 • ACH có nghĩa là gì?
 • CFM có nghĩa là gì?
 • Cần bao nhiêu bảo trì cho bộ lọc máy lọc không khí?
 • Điều gì xảy ra nếu tôi không thay bộ lọc khi đèn báo bật sáng?
 • Micron là gì?

Máy lọc không khí sẽ bao phủ bao nhiêu không gian?

Máy lọc không khí được thiết kế để phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Máy lọc không khí di động cho phòng đơn thường bao phủ hiệu quả các khu vực có diện tích lên tới 213m2 vuông.

Máy lọc không khí cấp thương mại và các mẫu dành cho cả nhà , được dẫn vào hệ thống HVAC của nhà bạn, có thể bao phủ các khu vực lớn hơn và thậm chí nhiều phòng.

Các loại bộ lọc khác nhau là gì?

Có ba loại bộ lọc không khí chính:

Bộ lọc HEPA

Bộ lọc không khí dạng hạt hiệu suất cao (HEPA) loại bỏ 99,97% các hạt có kích thước 0,3 micron trở lên trong không khí. Điều này làm cho máy lọc không khí HEPA trở nên lý tưởng để loại bỏ các hạt lông thú cưng nhỏ, cặn mạt bụi và phấn hoa khỏi không khí của bạn.

Các thiết bị HyperHEPA được chứng nhận hoạt động hiệu quả hơn cả các máy lọc không khí HEPA truyền thống. Chúng lý tưởng cho không khí dân cư sạch nhất có thể.

Bộ lọc cacbon

Sử dụng than hoạt tính, bộ lọc carbon sẽ loại bỏ mùi hôi và hóa chất từ ​​không khí trong nhà của bạn. Những mùi và hóa chất này bao gồm khói thuốc lá, khói lò sưởi, formaldehyde, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (khói sơn, keo dán thảm, vật liệu xây dựng mới, v.v.), mùi vật nuôi và mùi nhà bếp.

Càng nhiều carbon trong mỗi bộ lọc thì chúng sẽ loại bỏ càng nhiều mùi. Tìm máy lọc không khí có bộ lọc carbon tại đây.

Bộ lọc trước

Những bộ lọc này mang lại lợi ích lớn vì chúng giúp kéo dài thời gian giữa các lần vệ sinh hoặc thay bộ lọc cũng như duy trì chức năng và hiệu quả của máy lọc không khí. Bộ lọc trước thực hiện điều này bằng cách giữ lại các hạt lớn trước khi chúng tiếp cận các bộ lọc chính của máy lọc không khí.

Tôi nên đặt máy lọc không khí ở đâu?

Hầu hết các máy lọc không khí được thiết kế để làm sạch các phòng đơn, vì vậy, theo lẽ tự nhiên, tốt nhất bạn nên đặt máy lọc không khí trong căn phòng mà bạn dành phần lớn thời gian ở đó. Đối với hầu hết mọi người, nơi này là phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dành phần lớn thời gian ở văn phòng tại nhà hoặc khu vực sinh hoạt cùng gia đình.

Hãy cân nhắc mua một máy lọc không khí có bánh xe cho phép bạn dễ dàng di chuyển thiết bị từ phòng này sang phòng khác để có không khí sạch ở bất cứ nơi nào bạn có thời gian.

Tìm hiểu thêm vị trí tốt nhất để đặt máy lọc không khí tại đây

Làm thế nào để biết tôi có vấn đề về chất lượng không khí trong nhà?

EPA đề nghị theo dõi ảnh hưởng sức khỏe của bạn sau khi có sự thay đổi trong môi trường xung quanh. Ví dụ: nếu bạn gặp các vấn đề sức khỏe mới sau khi chuyển nhà, tu sửa, trang bị lại hoặc sử dụng thuốc trừ sâu, đây có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng không khí trong nhà có vấn đề. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gia đình của bạn. Các nguồn khác gây ra vấn đề về chất lượng không khí trong nhà bao gồm:

 • Sản phẩm tẩy rửa gia dụng độc hại
 • Vật nuôi
 • Sản phẩm gỗ ép
 • Thông gió kém

Tìm kiếm không khí có mùi hoặc ngột ngạt, ngưng tụ hơi nước trên tường hoặc cửa sổ hoặc nấm mốc phát triển xung quanh nhà bạn.
Có thể sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra chất gây dị ứng để giúp bạn xác định ô nhiễm từ khí radon, chất gây dị ứng, nấm mốc, nấm mốc độc hại, formaldehyde, mạt bụi, sợi thủy tinh và hơi hữu cơ.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy liên hệ với sở y tế địa phương để tìm các chuyên gia giúp bạn giải quyết và xác định các vấn đề về chất lượng không khí trong nhà.

Ngoài ra còn có nhiều máy theo dõi chất lượng không khí trong nhà khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra số lượng hạt trong không khí trong nhà.

Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng và hen suyễn là gì?

Lọc không khí thích hợp là rất quan trọng đối với ngôi nhà của những người bị dị ứng và hen suyễn, vì các tác nhân gây dị ứng và hen suyễn có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn. Máy lọc không khí sử dụng bộ lọc HEPA là lựa chọn tốt nhất cho người bệnh vì chúng loại bỏ tới 99,97% chất gây dị ứng có kích thước lên tới 0,3 micron khỏi môi trường của bạn.

Máy lọc không khí BE AIR8 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng và có triệu chứng hen suyễn.

Tất cả các thiết bị này đều có tính năng lọc không khí nhiều giai đoạn, chủ yếu bao gồm bộ lọc trước hạt, bộ lọc HEPA và bộ lọc carbon.

Máy lọc không khí nào tốt nhất cho lông thú cưng?

Việc loại bỏ lông và mùi hôi của thú cưng trong nhà là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn yêu thú cưng của mình. Lông thú cưng bao gồm một số chất gây dị ứng làm trầm trọng thêm hệ thống miễn dịch nhạy cảm, bao gồm nước bọt của thú cưng, tế bào da chết và thậm chí cả các hạt bên ngoài do thú cưng của bạn mang theo trên lông của chúng.

Những yếu tố hoặc chất gây dị ứng này gây ra những bệnh dị ứng đó và thường xuyên phát tán khắp không khí trong nhà và trên đồ nội thất của bạn.

Đối với những người nuôi thú cưng, Máy lọc không khí của Bestelement là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ lông và mùi hôi của thú cưng. Nó chứa một bộ lọc HEPA, rất cần thiết để bẫy các hạt lông thú cưng và loại bỏ mùi hôi thông qua quá trình lọc ở giai đoạn độc đáo của chúng.

Cần bao nhiêu bảo trì cho bộ lọc không khí?

Điều này thay đổi từ máy lọc không khí này đến máy lọc không khí khác. Hầu hết các máy lọc không khí đều có từ hai đến bốn bộ lọc. Đối với phần lớn các máy lọc không khí, thỉnh thoảng nên vệ sinh bộ lọc và thay bộ lọc sáu đến tám tháng một lần để có kết quả tối ưu.

Tuy nhiên, một số mẫu có bộ lọc không khí vĩnh viễn không bao giờ cần thay đổi.

Điều gì xảy ra nếu bộ lọc không khí không được thay đổi khi đèn báo bật sáng?

Với bộ lọc không khí bẩn hoặc cũ, không khí của bạn sẽ không được lọc kỹ lưỡng, dẫn đến chất lượng không khí kém và tăng nguy cơ dị ứng, hen suyễn và các triệu chứng bệnh hô hấp khác.

Để đảm bảo rằng máy lọc không khí của bạn hoạt động tốt nhất, bộ lọc không khí sạch là rất quan trọng. Thay đổi chúng khi được chỉ định.

CADR có nghĩa là gì?

Từ viết tắt này đại diện cho một phép đo quan trọng đối với máy lọc không khí. CADR là viết tắt của Clean Air Delivery Rate hay Tỉ lệ phân phối không khí sạch. Phép đo này được phát triển bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng .

Nó cho biết lượng không khí được lọc được cung cấp bởi máy lọc không khí. Nó được đưa ra theo ba phép đo – một cho phấn hoa, một cho khói thuốc lá và một cho bụi. Số CADR càng cao thì thiết bị lọc không khí càng nhanh.

ACH có nghĩa là gì?

ACH là viết tắt của Thay đổi không khí mỗi giờ. Điều này cho biết tần suất máy lọc không khí lọc hoặc thay đổi toàn bộ không khí trong một không gian nhất định mỗi giờ. Ví dụ: xếp hạng ACH là 6 có nghĩa là tất cả không khí trong phòng của bạn được lọc kỹ lưỡng sáu lần mỗi giờ.

Chúng tôi khuyến nghị ACH ở mức 5 hoặc 6 để có không khí trong nhà trong lành. Đối với những người bị dị ứng và hen suyễn, xếp hạng ACH từ 6 hoặc 8 là tốt nhất.

CFM có nghĩa là gì?

CFM là viết tắt của Feet khối mỗi phút. Phép đo này thể hiện bao nhiêu feet khối không khí di chuyển qua thiết bị mỗi phút. Điều này rất quan trọng khi xem xét máy lọc không khí nào phù hợp với bạn. CFM càng cao thì kết quả lọc không khí càng tốt.

Hãy nhớ rằng CFM có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tốc độ quạt, khả năng cách nhiệt, luồng không khí trong phòng, đồ đạc trong phòng và lượng chất ô nhiễm trong không khí. Tuy nhiên, có một phương trình giúp bạn xác định CFM lý tưởng, phương trình này có thể giúp ích khi quyết định chọn máy lọc không khí.

Để tìm CFM lý tưởng của bạn, hãy tính tổng thể tích không gian của bạn (dài x rộng x cao tính bằng feet khối) và chia số này cho ACH bạn mong muốn. Dưới đây là một phương trình mẫu:

CFM = (18 ft x 24 ft x 8 ft)/5 (trao đổi không khí)

CFM =3456/5

CFM =691,2

Micron là gì?

Viết tắt của micromet, micron là một phần triệu mét và xấp xỉ 1/25.000 inch (1 inch=2.54cm). Micron được sử dụng để đo kích thước hạt trong không khí. Điều này rất quan trọng vì nhiều hạt có hại trong không khí không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, khiến chúng dễ dàng hít vào hoặc phân tán khắp môi trường trong nhà của bạn.

Ví dụ, chất gây dị ứng do mạt bụi có thể nhỏ từ 0,1 đến 0,3 micron, nhỏ hơn đáng kể so với một sợi tóc người thường có kích thước từ 30 đến 120 micron.

Có phải tất cả các máy lọc không khí đều làm sạch cùng một loại chất ô nhiễm trong không khí?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp làm sạch không khí nói chung có chất lượng tốt nhất, hãy tìm máy lọc không khí có bộ lọc HEPA . Chúng được coi là tốt nhất để làm sạch không khí dân cư.

Để làm sạch không khí thương mại hơn, hãy xem xét máy lọc không khí cấp y tế. Các thương hiệu như máy lọc không khí BE8 của Bestelement cung cấp khả năng lọc tốt hơn HEPA và đèn UV-C để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút. Máy lọc không khí UV này là sản phẩm được khách hàng yêu thích trong các không gian thương mại.

Máy lọc không khí có ồn không?

Độ ồn của máy lọc không khí (được đo bằng decibel) phụ thuộc vào một số yếu tố như kiểu máy lọc không khí, tốc độ hoạt động của quạt và khả năng chịu tiếng ồn của cá nhân.

Hãy nhớ rằng, hầu hết các máy lọc không khí lúc đầu đều ồn ào khi chúng bắt đầu làm sạch không khí của bạn. Nhưng khi các hạt được loại bỏ khỏi không khí của bạn, chúng sẽ làm chậm tốc độ quạt và tự nhiên trở nên êm hơn khi hoạt động.

Một số thương hiệu được biết đến là yên tĩnh hơn những thương hiệu khác.

Tôi nên bật máy lọc không khí trong bao lâu?

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên bật máy lọc không khí liên tục. Để giảm tiếng ồn và chi phí điện, hầu hết các máy lọc không khí đều có nhiều tốc độ làm sạch. Ví dụ: để duy trì chất lượng không khí trong nhà khi bạn vắng nhà, máy lọc không khí của bạn có thể ở chế độ thấp hơn so với khi bạn ở nhà.

Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và cắt giảm chi phí trong khi vẫn duy trì môi trường sạch sẽ.

Sử dụng máy lọc không khí có đắt không?

Đây là một tình huống khác mà câu trả lời nằm ở sự khác biệt giữa các máy lọc không khí. Một số tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với những cái khác. Máy lọc không khí HEPA thường tiêu thụ 50 đến 200 watt điện.

Để dễ hình dung, một chiếc đèn sử dụng khoảng 60 watt và một máy tính sử dụng 365 watt. Sử dụng máy lọc không khí có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hóa đơn tiền điện của bạn.

Máy lọc không khí nào tốt nhất cho tôi?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tình trạng bạn muốn xử lý, diện tích, xếp hạng CADR, tần suất thay thế bộ lọc, loại điều khiển, v.v. Cuối cùng, sự lựa chọn này là của cá nhân, đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin tốt nhất để đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn máy lọc không khí.

Chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng tìm được máy lọc không khí tốt nhất dựa trên câu trả lời của bạn cho ba câu hỏi đơn giản.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn các trường sẽ được hiển thị. Những trường khác sẽ được ẩn. Kéo và thả để sắp xếp lại thứ tự.
 • Hinh ảnh
 • SKU
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tồn kho
 • Còn hàng
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Mô tả
 • Nội dung
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Thông tin bổ sung
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Scroll to Top